Điều kỳ diệu khi ăn 2 quả trứng mỗi ngày

Protein, chất béo, canxi, sắt và các dưỡng chất quan trọng khác sẽ được bổ sung vào cơ thể khi ta ăn trứng. Nó sẽ giúp ta:

1. Bổ não

Choline là một loại vitamin được chứng minh lâm sàng là vật liệu xây dựng quan trọng nhất của não bộ. Ăn 2 quả trứng mỗi ngày sẽ cung cấp cho cơ thể lượng chất dinh dưỡng dồi dào này. Sự thiếu hụt vitamin choline dẫn đến mất trí nhớ và hay quên.

2. Hấp thu canxi

Trứng giàu vitamin D và vitamin này giúp ta hấp thụ canxi và tăng cường xương và răng, tạo điều kiện hấp thu canxi ở ruột và kích thích sự hấp thụ các ion photphat và magiê.

3. Tốt cho thị lực

Các nghiên cứu khoa học phát hiện ra rằng trứng gà có hàm lượng lutein cao và chất này chịu trách nhiệm cho thị lực sáng. Lutein được gọi là một vitamin carotenoid giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt bao gồm đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Sự thiếu hụt lutein có thể gây ra sự phá hủy trong các mô mắt và thị lực không thể phục hồi.

4. Giảm nguy cơ bệnh tim

Nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng trứng ngoài cholesterol còn có phosphatide nên không gây hại cho sức khỏe. Nó cũng ngăn chặn sản xuất cholesterol và các a xít béo Omega-3 có trong trứng giúp giảm mức chất béo trung tính, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

5. Giảm cân

Việc kết hợp chế độ ăn ít calo với trứng cho bữa ăn sáng sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Loại bữa sáng này sẽ giữ cho bụng no lâu hơn và do đó ngăn bạn ăn quá nhiều.

6. Tăng sức khỏe của da

Ăn 2 quả trứng mỗi ngày sẽ cho bạn một làn da đẹp và rạng rỡ. Sự hiện diện của biotin, vitamin B12, và protein trong trứng sẽ góp phần vào việc tăng cường tóc và da. Phospholipid trong trứng sẽ thúc đẩy việc loại bỏ độc tố trong gan.

7. Giảm nguy cơ ung thư

Theo một nghiên cứu, một phụ nữ có ăn trứng hàng ngày giảm 18% nguy cơ phát triển ung thư vú, do các chất dinh dưỡng choline được tìm thấy trong trứng.

8. Tăng khả năng sinh sản

Các vitamin nhóm B có trong trứng giúp hình thành hoóc môn giới tính. Axít folic, còn được gọi là vitamin B9, giúp hình thành hồng cầu và ống thần kinh của bào thai, làm giảm cơ hội trẻ bị đau tâm thần. Vì vậy, phụ nữ phải ăn trứng khi có kế hoạch mang thai.

Tuy nhiên, mỗi trứng gà chứa tới 185 đến 215 mg cholesterol. Vì vậy, nếu mức cholesterol LDL (xấu) của bạn cao hơn 100mg thì chỉ nên ăn 1 quả trứng mỗi ngày. Những người được chẩn đoán mắc bệnh tim thì cũng chỉ nên dùng 1 quả mỗi ngày.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *